04/05/2021 | 30

Một phụ nữ gốc Á bị tấn công bằng búa tại New York

Một phụ nữ gốc Á bị tấn công bằng búa tại New York

Tin New York City – Trong vụ tấn công xảy ra hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5, tại thành phố New York, một phụ nữ gốc Phi đã bất ngờ dùng búa đánh vào đầu một phụ nữ châu Á, và yêu cầu nạn nhân phải tháo khẩu trang. Đơn vị chống tội ác kỳ thị của Sở cảnh sát New York đang điều tra sự việc, và vẫn chưa bắt được nghi can cho đến sáng thứ Ba. Sự việc xảy ra lúc khoảng 8 giờ 40 chiều Chủ Nhật giờ miền đông, trên đường số 42.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, người phụ nữ gốc Phi Châu đã bám theo 2 cô gái châu Á đang đi bộ trên lề đường, yêu cầu họ phải tháo khẩu trang, sau đó dùng búa đánh vào đầu 1 trong 2 người. Nạn nhân 31 tuổi đã được đưa vào bệnh viện với một vết rách trên đầu.

Người phụ nữ châu Á còn lại, 29 tuổi, không bị thương trong sự việc. Cô gái 31 tuổi cho biết cô đã sống tại New York được 2 năm và hết sức bất ngờ trước vụ tấn công, vì cô chưa bao giờ gặp phải tình trạng này trước đây. Sau sự việc, người phụ nữ cầm búa đã bỏ chạy và nhà chức trách vẫn đang truy tìm cô ta.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã lên án vụ tấn công, gọi đây là một hành động mang tính kỳ thị. Ông cũng cam kết sẽ bảo vệ cộng đồng gốc Á và trừng phạt hung thủ. Theo một thống kê vừa được công bố, tỷ lệ tăng các vụ tấn công chống người gốc Á hiện vẫn không thay đổi. Bản phân tích của đại học CSU San Bernardino cho biết, các vụ án thù ghét nhắm vào người gốc Á đã tăng 169% trong quý 1 năm 2021, so với cùng thời điểm vào 1 năm trước, tại 15 thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ.