04/04/2021 | 1312

Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết khi dắt chó đi dạo ở thành phố Riverside; nghi can đã bị bắt giữ

Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết khi dắt chó đi dạo ở thành phố Riverside; nghi can đã bị bắt giữ

Các viên chức cho biết một nghi can đã bị bắt trong vụ đâm chết một người phụ nữ gốc Á đang dắt chó đi dạo trong khu phố La Sierra của Riverside vào sáng thứ Bảy (3 tháng 4). Ông Ryan Railsback, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Riverside cho biết, các cảnh sát đã đến hiện trường khi nhận được điện thoại về một người phụ nữ bị thương vào khoảng 7 giờ 30 sáng tại khu vực Golden Avenue, ngay phía bắc Stonewall Drive.

Cảnh sát đã tìm thấy một nạn nhân, sau đó được xác định là Ke Chieh Meng, 64 tuổi ở Riverside, nằm gục trên mặt đất, chảy máu từ vùng bụng vì nhiều  vết đâm. Người phụ nữ sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị các vết thương, tuy nhiên không qua khỏi.

Ông Railsback cho hay, không lâu sau khi nạn nhân được thông báo tử vong, trung tâm điều động của cảnh sát Riverside nhận được báo cáo từ những người hàng xóm của nạn nhân, về những gì họ mô tả là một người phụ nữ đi thoáng qua qua sân của họ và hành động đáng ngờ.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát, họ đã bắt giữ nghi can và xác định người phụ nữ này là Darlene Stephanie Montoya, 23 tuổi sống tại Monterey Park. Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy bà Meng đang dắt hai con chó nhỏ của mình dọc theo Golden Avenie vào sáng thứ Bảy thì bà “vô tình đối mặt và bị tấn công bởi một người phụ nữ này”.

Trong cuộc tấn công, nghi can đã đâm bà Meng và sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện nghi can đang bị giam giữ tại Robert Presley Detention Center vì tội giết người, vi phạm luật vũ khí và bị tình nghi có sử dụng một chất bất hợp pháp. (BBT)