21/05/2017 | 0

Một phụ nữ Đức và vệ sĩ bị giết, một phụ nữ Phần Lan bị bắt cóc tại Afghanistan

Một phụ nữ Đức và vệ sĩ bị giết, một phụ nữ Phần Lan bị bắt cóc tại Afghanistan

Ảnh: Brampton Guardian

Kabul, Afghanistan.- Các tay súng đã tấn công văn phòng một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Điển, Operation Mercy ở thủ đô Kabul của Afghanistan, giết chết một phụ nữ người Đức và chặt đầu vệ sĩ người Afghanistan của nạn nhân.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 11 giờ rưỡi đêm hôm qua 20/05 theo giờ địa phương. Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, phụ nữ thứ hai là một công dân Phần Lan bị mất tích, có thể bị các tay súng bắt cóc.

Theo bbc.com, phiến quân Taliban đã giết chết 20 cảnh sát viên tại một đồn kiểm soát ở miền Nam Afghanistan trong một vụ tấn công riêng rẽ khác. Ngoài ra, ít nhất 10 người bị thương trong một vụ phục kích xảy ra tại tỉnh Zabul ngày hôm qua.

Najib Danish, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, tất cả những người có mặt tại văn phòng của Operation Mercy ở Kabul lúc bị tấn công đều là nhân viên của tổ chức này.

Phiến quân du kích Hồi giáo Taliban tại Afghanistan đã thực hiện nhiều vụ tấn công, và bắt cóc rất nhiều người ngoại quốc trong những năm gần đây. Chính phủ Anh đã cảnh cáo về mối đe doạ này đối với các công dân Tây phương tại Afghanistan. Từ năm 2001 đến nay đã có hơn 100 người bị bắt cóc. Riêng trong năm 2016, ít nhất 80 thương gia bị bắt cóc tại Afghanistan, theo phúc trình của Phòng Thương Mại Và Kỹ Nghệ nước này. (Song Châu)