19/08/2014 | 0

Một phụ nữ Đức có triệu chứng Ebola

Một phụ nữ Đức có triệu chứng Ebola

Berlin, Đức (Reuters) – Cảnh sát thủ đô Berlin đã phong tỏa một trung tâm xin việc làm, sau khi tại đây phát hiện một phụ nữ có triệu chứng bị bệnh Ebola và đưa người bị bệnh tới một bệnh viện gần nhất.

Một phát ngôn viên sở cứu hỏa nói rằng hiện còn quá sớm để kết luận người phụ nữ này đã bị lây nhiễm chứng bệnh nguy hiểm đang lan truyền ở Tây Phi làm trên 1,200 người chết hay không. Nhưng xe cứu thương, bác sĩ khẩn cấp và giới chức bộ y tế đang có mặt tại đây, những người đã tiếp xúc với người phụ nữ có triệu chứng bị bệnh sẽ tiếp tục cô lập tại đây cho tới khi nào có chỉ thị mới của bộ y tế.

Người phụ nữ có triệu chứng bị bệnh đã được đưa tới một khu cô lập trong bệnh viện Charite. Bệnh viện đã ra một thông báo, nói rằng họ không nghĩ người phụ nữ bị dương tính Ebola, có thể chỉ bị cúm dạ dày. Kết quả sẽ được thông báo sau khi thử máu. Những người không tiếp xúc với người phụ nữ bị bệnh đã được cho rời khỏi trung tâm.

Theo WHO, cho tới ngày 13 tháng 8 đã có 2,127 người bị bệnh. Trong số này có 1,145 người chết. Đa số là người 3 nước Guinea, Sierra Lenone và Liberia. Vi khuẩn gây nóng sốt, tiêu chảy, ói mửa, xuất huyết nội tạng và ngoài da có nguy cơ làm 90% người mắc bệnh bị chết. Hiện giờ thế giới chưa có thuốc trị và thuốc chủng Ebola. Trong tuần trước WHO tuyên bố dịch Ebola là một mối nguy cơ quốc tế. (H. Võ)