19/08/2021 | 9

Một phụ nữ định nhảy cầu tự tử vì bị công an phạt trong lúc đi mua thực phẩm

Một phụ nữ định nhảy cầu tự tử vì bị công an phạt trong lúc đi mua thực phẩm

Người đi đường cứu giúp- Nguồn hình Người Đồng Nai

Tin Vietnam.- Trang Facebook Người Đồng Nai loan tin, vào khoảng 12 giờ trưa 18 tháng 8 năm 2021, một người phụ nữ sau khi bị công an Cộng sản Đồng Nai lập biên bản xử phạt vì đi mua thực phẩm, khiến chị phẫn uất nên đi ra cầu Hoá An, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tự tử và may mắn được người dân đi đường cứu giúp.

Theo trang tin Người Đồng Nai, người phụ nữ này sống tại phường Bửu Hoà, nhưng chị đã đi tắt qua các điểm chốt dịch để vào phường Hoá An mua thực phẩm, trong khi quy định của nhà cầm quyền là “ai ở đâu thì phải ở yên đó”.

Khi được cứu, người phụ nữ khóc cho biết, mùa dịch khiến gia đình nhà chị rơi vào cảnh quá khổ, kinh tế đã nghèo khó, không có cái ăn nên chị đi ra ngoài kiếm mua đồ ăn cho con mình, nhưng đồ ăn thì chưa kiếm được thì đã bị công an Cộng sản lập biên bản phạt với nguyên nhân ra đường không có nguyên nhân chính đáng. Vì quá ức chế, bị rơi vào bế tắc nên chị đã chạy xe ra cầu Hoá An để tự tử, may mắn chị được người đi đường cứu. Sau khi chị đưa ra biên bản phạt của công an Cộng sản thì những người đã cứu chị liền giúp chị một ít tiền và thực phẩm.

Một số bình luận cho biết, khi bị công an Cộng sản phạt, nếu người dân không có tiền đóng phạt thì sẽ bị thu giữ toàn bộ giấy tờ. Facebook Nhân Tommy Lê bình luận, mùa dịch kiếm được 200,000 đồng mua hàng đã khó, chưa mua được hàng đã bị phạt 2 triệu đồng, người dân nghèo lấy tiền đâu để đóng nên sao không túng quẩn cho được.