10/08/2016 | 0

Một phụ nữ chuyển giới bị đâm ở Washington DC

Một phụ nữ chuyển giới bị đâm ở Washington DC

Washington, DC. (Reuters) – Theo tin NBC, một phụ nữ chuyển giới bị tấn công và bị đâm nhiều nhát ở Washington, DC vào hôm qua. Đây là cuộc tấn công thứ nhì trong tháng này, nhắm vào phụ nữ chuyển giới ở thủ đô Hoa Kỳ.

Báo chí địa phương cho biết sự việc xảy ra gần khuôn viên đại học Gallaudet, nằm ở khu vực đông bắc thủ đô vào đầu giờ chiều hôm qua. Theo tin NBC, nạn nhân được tìm thấy nằm trên đường và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Một đài truyền hình địa phương xác nhận đây là vụ thứ nhì trong vòng một tháng. Earline Budd là nhà hoạt động ủng hộ quyền của người chuyển giới, tiết lộ nạn nhân bị đâm vào cổ và ngực.

Vụ thứ nhất xảy ra đúng đêm 4 tháng 7, khi cả nước ăn mừng ngày độc lập. Lúc đó dân chúng ở Washington, DC đang vui vẻ đón xem pháo bông thì phụ nữ này bị bắn nhiều phát. Nạn nhân qua đời khi được đưa vào bệnh viện địa phương.

Hiện nay cảnh sát vẫn đang tìm kiếm nghi can thực hiện các cuộc tấn công này. Earline Budd cho biết 2 vụ tấn công này nhắc người Mỹ nhớ rằng cộng đồng người chuyển giới rất dễ bị tổn thương, và cũng rất dễ bị tấn công. Bà kêu gọi các nhà chức trách làm việc nhiều hơn để bảo vệ sự an toàn cho người chuyển giới. (Mai Đức)