Một phụ nữ cao niên bị lừa đảo gần 4 triệu Mỹ kim

Một phụ nữ cao niên bị lừa đảo gần 4 triệu Mỹ kim

Vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm, 15 tháng Năm, 2014, tổ hợp luật sư Jarvis Krieger & Sullivan đã mở cuộc họp báo tại hội trường báo Người Việt để phổ biến vụ bà Mai Bùi bị bà Lan (Làng Văn) trong thương xá Phước Lộc Thọ cùng một số người Việt khác là Hùng Trần, Mimi Nguyễn, Ton Nguyễn, Vu Nguyễn và Tri Trần toa rập lừa đảo gần $4 triệu Mỹ kim tiền bà trúng số.
Vào tháng 9/2012. Nạn nhân là bà Mai Bùi, 76 tuổi, một người Việt cao niên không biết đọc và viết tiếng Anh. Một hôm đi châm cứu với thầy Trần Hùng, bà đã tiết lộ cho ông này biết gia đình bà đã trúng số hàng triệu đô-la.
Sau đó ông Hùng toa rập với bà Lan Nguyễn (LangVan) tính toán dùng kế hoạch dụ dỗ bà Mai Bùi mua bán bất động sản. Theo luật sư, họ tìm cách lấy được cảm tình và lòng tin của bà Mai Bùi qua một việc mua bán nhà dễ dàng, và nhờ kế họach này, họ truy cập vào các tài khoản ngân hàng của bà để cướp đoạt tài sản cho lợi ích riêng của họ.
Sự việc chỉ được phát hiện khi con trai của bà Mai Bùi thấy bà hỏi mình mượn tiền nên nghi ngờ rồi anh tự điều tra và phát giác sự gian lận, lừa đảo của Hùng Trần. Hùng đã chuyển một nửa chủ quyền của tài sản của bà Mai Bùi trong bất động sản ở Huntington Beach sang qua tên của mình bằng cách giả mạo chữ ký bà Mai trên giấy chủ quyền.
Còn bà Lan thì từ chối trả tiền và cũng từ chối cung cấp bất kỳ giấy tờ nào. Trước mặt các cơ quan truyền thông Mỹ, Việt, bà Mai Bùi trình bày rõ sự việc và kêu gọi hãy giúp bà tìm lại công lý. (T. Lan)