22/04/2019 | 0

Một phụ nữ bị kéo lê trên đường rầy sau khi kẹt tay vào cửa tàu điện ngầm

Một phụ nữ bị kéo lê trên đường rầy sau khi kẹt tay vào cửa tàu điện ngầm

Ảnh: ABC News

Tin từ San Francisco – Theo tin từ đài ABC7, các viên chức ở San Francisco đang tiến hành cuộc điều tra, sau khi một đoạn phim cho thấy một người phụ nữ bị kẹt ngón tay vào cửa tàu và bị kéo lê trên đường rầy.

Trong đoạn phim, vào ngày 12 tháng 4, một người phụ nữ đang bước xuống nhà ga Embarcadero và cố lên chuyến tàu Muni khi cửa đang đóng lại. Sau đó, người này nói chuyện với một nhân viên đang đứng cách đó chỉ vài bước chân, nhưng tàu bắt đầu di chuyển và bà bị kéo ra khỏi sân ga và rơi xuống dưới tàu. Người phụ nữ được cho là đã bị thương, nhưng hiện vẫn chưa rõ mức độ nghiêm trọng. Tờ Francisco Examiner là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về đoạn phim này.

Trong cuộc phỏng vấn với San Francisco ABC, phát ngôn viên Paul Rose của Cơ quan Giao thông Vận tải thành phố San Francisco cho biết, người phụ nữ bị kẹt tay vì đặt tay lên cửa khi cửa gần như đã đóng lại. Ông Rose cho biết cả toa tàu và cửa ra vào đều an toàn và được chứng nhận bởi Ủy ban Tiện ích Cộng đồng California (CPUC), ngoài ra, mẫu tàu này phải trải qua 6 tháng thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động.

Công ty SFMTA phụ trách vận hành tuyến tàu, gần đây đã mua mẫu tàu Muni mới, bao gồm cả toa tàu liên quan đến vụ tai nạn. Ủy ban Tiện ích Cộng đồng California cho biết họ sẽ điều tra các cửa tàu và hệ thống.

Ông Matt Haney, giám sát viên từ khu vực 6th San Francisco cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông nhận được khiếu nại về cánh cửa của mẫu tàu. Theo đó, ông cho rằng mẫu tàu này cần thay loại cảm biến khác cho cánh cửa, hoặc người lái tàu cần phải quan sát được ở góc độ khác. (Mộc Miên)