Một phụ nữ bị cáo buộc đe dọa hàng xóm người Mỹ gốc Việt

Một phụ nữ bị cáo buộc đe dọa hàng xóm người Mỹ gốc Việt

Tin từ SEATTLE – Các công tố viên cho biết, một phụ nữ tên là Jan Myers, ở ngoại ô Seattle, đã bị bắt và bị buộc tội kỳ thị vì đe dọa người hàng xóm người Mỹ gốc Việt. Theo The Seattle Times đưa tin, người hàng xóm này của Jan Myers ở Shoreline cho biết Myers đã có những hành động thất thường và mắng nhiếc sắc tộc đối với cô trong nhiều năm.

Vào ngày 5 tháng 4, các công tố viên cho biết những lời nói xấu về chủng tộc chống lại người hàng xóm châu Á trên đã leo thang thành hành vi đe dọa. Theo các cáo buộc, Myers đã gọi người hàng xóm trên là “mắt xếch” và Miss Việt Nam, đồng thời hét lên rằng người hàng xóm sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Cảnh sát cho biết người hàng xóm đã quay video ghi lại cuộc đối đầu này.

Cảnh sát cho biết, trước đó Myers phàn nàn rằng con mèo của hàng xóm đã phóng uế trên bãi cỏ của bà. Bà Myers phủ nhận việc đe dọa hay gọi người hàng xóm là Miss Việt Nam. Cảnh sát cho biết các tuyên bố trên khác hẳn với những gì video ghi lại.

Myers đã được tại ngoại sau phiên tòa. Bà dự kiến sẽ tham dự một buổi cáo trạng vào ngày 22/4. Hồ sơ tòa án không cho thấy liệu có luật sư nào đại diện cho bà Myers hay không. Các cáo buộc này là cáo buộc mới nhất trong tình trạng gia tăng tội phạm kỳ thị chống lại người châu Á trên toàn quốc.

Các công tố viên cho biết đây là vụ án tội ác kỳ thị thứ 11 do các công tố viên quận King County đệ trình trong năm nay, với 4 nạn nhân liên quan được xác định là người Mỹ gốc Á và người gốc từ vùng đảo Thái Bình Dương.