22/01/2022 | 11

Một phụ nữ bị buộc tội đe dọa mang súng có đạn đến trường

Một phụ nữ bị buộc tội đe dọa mang súng có đạn đến trường

Cảnh sát Virginia hôm thứ Sáu (21 tháng Giêng) cho biết Amelia King, 42 tuổi, bị buộc tội đe dọa sử dụng vũ khí sau khi người phụ nữ này tuyên bố mang theo súng có đạn đến trường nếu con của bà bị yêu cầu phải đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo CNN, bà King được tại ngoại sau khi trả khoản tiền thế chân được ấn định ở mức 5,000 Mỹ Kim. Trước đó, người phụ nữ này đưa ra những lời đe dọa tại cuộc họp hội đồng trường, vốn được tổ chức nhằm thảo luận để đưa ra các biện pháp giúp làm giảm lây nhiễm COVID-19 giữa lúc làn sóng Omicron tiếp tục lan nhanh trong cộng đồng.

Theo lệnh hành pháp được ông Glenn Younkin, thống đốc Virginia, ban hành vào ngày 15 tháng Giêng, phụ huynh có thể tự quyết định liệu con cái của họ có cần đeo khẩu trang ở trường hay không.

Trong phần góp ý công khai, Amelia King tuyên bố trước hội đồng rằng các con của bà sẽ không đeo khẩu trang khi đến trường vào hôm thứ Hai. Và để bảo đảm điều đó, bà đe dọa sẽ mang theo súng đã được nạp đạn đến trường. Đáp lại, hiệu trưởng và chủ tịch hội đồng quản trị trường tuyên bố họ không thể xem nhẹ những lời đe dọa này.

Trong một email gửi tới hội đồng quản trị, bà King lên tiếng xin lỗi và nói rằng bà “rất xấu hổ” trước những lời nói của mình. Hội đồng trường sau đó bỏ phiếu và quyết định tất cả nhân viên của trường đều phải đeo khẩu trang. Hội đồng trường tiếp tục yêu cầu tất cả học sinh sau khi cách ly y tế phải đeo khẩu trang, dù phụ huynh có đồng ý hay không.