11/07/2017 | 1

Một phụ nữ bị bạch tuộc cắn chết ở Thừa Thiên-Huế

Một phụ nữ bị bạch tuộc cắn chết ở Thừa Thiên-Huế

(Ảnh: Dân Việt)

Nhà chức trách y tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đang cảnh cáo về loài bạch tuộc đốm xanh, có thể gây chết người, sau khi một người phụ nữ qua đời tại bệnh viện nghi do bị bạch tuộc cắn.

Truyền thông trong nước mấy ngày qua đưa tin, bà Văn Thị Tý, 32 tuổi, cư dân xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, vào ngày 7 tháng 7 cùng chồng đi đánh bắt hải sản ở khu vực biển Hòn Chảo. Trong lúc kéo lưới, bà bị một con bạch tuộc nhỏ bò lên thuyền cắn vào chân và ngất xỉu.

Sau khi được chồng là ông Hoàng Xuân đưa vào bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bà Tý đã tử vong. Các bác sĩ cho rằng nạn nhân có lẽ đã chết do bị bạch tuộc cắn.

Báo Dân Việt hôm Thứ Ba 11/07 dẫn lời bác sĩ Trương Như Sơn, giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp chết người nghi do bạch tuộc cắn tại Huế.

Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã đăng tải thông tin này trên mạng, để cảnh cáo về một loại bạch tuộc gọi là “bạch tuộc đốm xanh” có khả năng gây chết người.

Vẫn theo bác sĩ Sơn thì con bạch tuộc nghi cắn chết bà Tý đã được gia đình bà đưa về đốt trong tang lễ của nạn nhân. Theo yêu cầu của gia đình, bệnh viện đã không giữ lại con bạch tuộc để kiểm nghiệm độc tố của nó.

Huy Lam / SBTN