28/06/2017 | 0

Một phi cơ trực thăng nã đạn xuống trụ sở toà án tối cao thân Maduro

Một phi cơ trực thăng nã đạn xuống trụ sở toà án tối cao thân Maduro

Caracas, Venezuela. (Reuters)- Ngày hôm qua 27/06, một chiếc phi cơ trực thăng của cảnh sát Venezuela từ trên cao bắn 15 phát súng xuống trụ sở Bộ Nội vụ, và thả 4 quả lựu đạn xuống trụ sở toà án tối cao, trong lúc đang diễn ra một cuộc họp của các thẩm phán.

Sự kiện này cho thấy tình hình leo thang căng thẳng của cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia thành viên của Tổ Chức Xuất Cảng Dầu OPEC. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gọi vụ tấn công này là hành động khủng bố, nằm trong âm mưu đảo chính. Chưa có tin tức nói về con số thương vong qua vụ tấn công.

Chính phủ Venezuela đã ra một thông báo, nói một phi công cảnh sát đang bị điều tra tên là Oscar Perez. Ông này đã đánh cắp chiếc phi cơ trực thăng để tấn công trụ sở toà tối cao và bộ Nội vụ Venezuela. Một đoạn video được tung lên mạng xã hội cho thấy ông Perez đứng trước một nhóm người có vũ trang trùm kín đầu, tuyên bố đang tiến hành chiến dịch khôi phục nền dân chủ. Perez nói trong đoạn video rằng ông đại diện một liên minh các quan chức quân đội, cảnh sát. Ông chính phủ kêu gọi Maduro từ chức và tổ chức tổng tuyển cử.

Nhà lãnh đạo 54 tuổi của phe xã hội chủ nghĩa Manduro đang phải đối phó với các cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập kéo dài 3 tháng qua, tố cáo ông là kẻ độc tài đã làm suy yếu nền kinh tế đất nước một thời thịnh vượng. Lực lượng bất đồng chính kiến với Maduro đang gia tăng ngay trong nội bộ chính phủ và lực lượng an ninh Venezuela. (Song Châu)

TAGS: venezuela