15/04/2014 | 0

Một phi cơ đổi lộ trình bay sau khi một ông tìm cách mở cửa máy bay

Sacramento, California. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết chuyến bay từ Chicago đến Sacramento của Southwest Airlines phải chuyển hướng sang Omaha, Nebraska, sau khi một hành khách cố gắng mở cánh cửa trong chuyến bay. Theo kiện của Sở Tư pháp Nebraska lên tòa án liên bang, phi cơ đáp xuống phi trường Eppley sau khi hành khách tên Joshua Carl Lee Suggs xô đẩy một tiếp viên hàng không và cố gắng mở cánh cửa sau lúc phi cơ đang bay.
Sự việc xảy ra sau khi phi cơ khởi hành từ Chicago khoảng một giờ, lúc tiếp viên hàng không hoàn tất công việc cung cấp thức uống cho từng người. Joshua từ chối không chịu ngồi sau khi có thông báo thắt chặt dây an toàn, ông ta nói muốn nhìn ra ngoài cửa sổ. Khi Joshua chạy ra phía sau phi cơ, một số hành khách gần đó nhảy ra khỏi ghế và kéo ông ta lại. Hai hành khách nói ông ta tiếp tục chống cự trong lúc đồng tử mắt giãn ra và lưỡi líu lại, nói năng nghe rời rạc.
Một nhân chứng nói sau khi Joshua bị khống chế, nhân viên an ninh trên phi cơ kềm giữ ông ta cho đến khi máy bay đáp xuống. Sau đó Sở cảnh sát Omaha đưa vào Joshua vào nhà giam mà không gặp sự kháng cự. Trong một tuyên bố, Southwest Airlines nói 134 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn đến Sacramento, California an toàn, chậm trễ 2 giờ so với lịch trình. (B. Nga)