Một ông vô cớ tấn công phụ nữ gốc Á tại phố tàu New York

Một ông vô cớ tấn công phụ nữ gốc Á tại phố tàu New York

Twitter

Đoạn video do một nghị sĩ tiểu bang New York chia sẻ cho thấy một phụ nữ châu Á bị đấm vào mặt và hất văng ra vỉa hè mà không rõ lý do khi bà đi ngang qua một nhà hàng ở Khu phố Tàu của Manhattan.

Bà Yuh-Line Niou, thành viên quốc hội đại diện cho khu vực bao gồm Khu Phố Tàu, cho biết bà nhận được video này từ một cử tri. Một số người ngoài giúp đỡ người phụ nữ này sau vụ tấn công, khi bà ngồi choáng váng trên mặt đất dựa vào một cột điện. Bà Niou cho biết nạn nhân “tỉnh táo, nhận thức và cảnh giác”.

Theo cảnh sát, bà được nhập viện tại New York-Presbyterian Lower Manhattan Hospital trong tình trạng ổn định. Alexander Wright, 48 tuổi, bị bắt gần đó và bị buộc tội hành hung vì kỳ thị, hành hung và tội sở hữu trái phép chất bị kiểm soát. Cảnh sát đưa ông đến bệnh viện Bellevue để giám định.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Thành phố New York thông báo với HuffPost rằng cuộc tấn công diễn ra ngay trước 6 giờ 20 chiều hôm thứ Hai trên phố Bayard. Cuộc tấn công này xảy ra giữa một loạt các sự việc kỳ thị được báo cáo bởi người châu Á trên khắp đất nước, đặc biệt là ở New York và California, những nơi nhiều người Mỹ gốc Á.

Đại dịch, và những lời lẽ chống người châu Á về nguồn gốc của đại dịch, dẫn đến tình trạng gia tăng bạo lực có mục tiêu kỳ thị chủng tộc đối với người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong năm qua.