16/02/2015 | 1

Một ông Trung Đông vượt biên vào Texas

Một ông Trung Đông vượt biên vào Texas

Pharr, Texas. (CBS) — Các giới chức Biên Phòng Hoa Kỳ loan báo là vào hôm Thứ Năm tuần trước, họ đã bắt giữ một người đàn ông Trung Đông ở khu vực biên giới, nơi thường có nhiều người vượt biên trái phép từ Trung và Nam Mỹ.

Người di dân lậu này bị bắt ở phía nam của thị trấn Pharr, và đã được đưa đến trạm Biên Phòng Weslaco để làm thủ tục pháp lý theo quy định. Được biết, người đàn ông này sẽ phải nhận lệnh trục xuất cấp tốc về nguyên quán. Ông này hiện đang được Cơ Quan Thi Hành Luật Di Trú Và Thuế Quan Hoa Kỳ ICE tạm giam.

Dựa trên thông tin từ các năm 2005 đến 2010 của Bộ Nội An Hoa Kỳ, thì người đến từ Trung Đông không được liệt kê dưới bất cứ thể loại nào trong bảng thống kê về người vượt biên trái phép sắp xếp theo nguyên quán. Bộ Nội An do đó liệt kê những vụ bắt giữ di dân lậu đến từ Trung Đông vào thể loại Tất Cả Các Quốc Gia Khác, chiếm chưa đến 1% tổng số vụ bắt giữ. Các giới chức Biên Phòng không tiết lộ thêm chi tiết nào khác về người đàn ông Trung Đông bị bắt, kể cả quốc tịch của ông này. (Huy Lam)