Một ông gốc Việt ở Michigan bị phạt tù vì bắn một đứa trẻ 6 tuổi

Một ông gốc Việt ở Michigan bị phạt tù vì bắn một đứa trẻ 6 tuổi

Một người đàn ông gốc Việt ở Michigan sẽ phải ngồi tù sau khi bắn một bé trai 6 tuổi chỉ vì cậu bé bước lên bãi cỏ trước nhà nghi can. Thẩm phán vô cùng bất bình trước hành động này và nói rằng người lớn nên là người bảo vệ trẻ em chứ không phải là người nổ súng vào những đứa trẻ.

Theo bản thỏa thuận nhận tội, thẩm phán Darlene O ‘của Washtenaw County kết tội Ryan Cường Lê-Nguyễn từ 40 tháng đến 15 năm tù giam vì nổ súng và gây thương tích cho cậu bé gốc Phi Châu Coby khi cậu bé đang chơi trên khu đất thuộc tài sản của nghi can ở Ypsilanti Township.

Trước khi tuyên án, ông Eli Savit, công tố viên quận Washtenaw, đã bày tỏ suy nghĩ về thỏa thuận nhận tội của Lê-Nguyễn, cho rằng điều may mắn nhất trong vụ án này là nạn nhân vẫn còn sống sót. Ông đã có nhiều cuộc thảo luận với gia đình nạn nhân.

Gia đình cậu bé Coby mong muốn những đứa trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi hành động của nghi can sẽ được chữa lành và không bị dày vò bởi những ký ức và những tổn thương từ lời khai trong quá trình tố tụng tại tòa. Thỏa thuận nhận tội được thực hiện với sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình nạn nhân. Thẩm phán O’Brien nói rằng hành vi của nghi can là “đáng trách” và bản án này là hợp lý.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2021, một nhân chứng khai rằng Lê-Nguyễn đã bắn cậu bé hàng xóm 6 tuổi vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều, vì một quả bóng rơi xuống bãi cỏ của nghi can sau khi đứa trẻ và hai đứa trẻ khác, 10 và 11 tuổi, đang chơi trò “monkey in the middle.” Trong cơn hoảng loạn, những đứa trẻ chạy về nhà và kể lại cho cha mẹ về sự việc. Các bậc cha mẹ sau đó đã gọi cảnh sát.