Một ông gốc Việt lừa gạt trộm xe cao cấp lên tới 2 triệu Mỹ kim

Một ông gốc Việt lừa gạt trộm xe cao cấp lên tới 2 triệu Mỹ kim

Ông Minhchau Mike Pham, cư dân Tustin đối diện với nhiều tội danh trộm xe, trộm cắp danh tính, lường gạt các nạn nhân những chiếc xe sang trọng trị giá hơn 2 triệu Mỹ kim. Mike bị bắt ngày 29 tháng 10 tại Burlingame ở miền Bắc California, dự kiến phải xuất hiện tại Tòa Thượng thẩm Los Angeles vào ngày 16 tháng 11.

Cảnh sát tuần tra xa lộ California và cảnh sát Tustin đã theo dõi điều tra sự việc này từ năm 2013. Mike bị cáo buộc lấy hơn 20 chiếc xe sang trọng. trong đó có cả Rolls-Royce, Bentley, BMW…

Mike là người biết ăn nói, hiểu biết trong kinh doanh xe hơi, có khả năng thuyết phục cho nạn nhân tin rằng anh ta là người làm ăn hợp pháp. Mike đã lừa đảo ít nhất 300,000 Mỹ kim từ các nạn nhân ở quận Cam, vùng Los Angeles, San Diego….

Ông ta dùng tên giả, điạ chỉ giả để quảng cáo Majestic Motoring, là một đại lý xe hơi được trao giải thưởng, nơi chuyên bán các loại xe hơi sang trọng đã qua một đời chủ, có thể giúp tìm người mua hay mướn xe lại chiếc xe của khách. Một khi lấy được lòng tin của nạn nhân và ký được hợp đồng mua hay mướn với số tiền đặt cọc lớn, Mike gắn thiết bị định vị vào chiếc xe, lấy lại xe rồi tiếp tục cho người khác thuê lại.

Theo cảnh sát Todd Wolf, số tiền mướn hàng tháng thu được từ những chiếc xe cho thuê cũng không chuyển vào người sở hữu ban đầu và xe cũng biến mất.

Cảnh sát đã thu thập những dữ kiện từ các nạn nhân và đưa vào hệ thống tìm xe trên toàn quốc. Tất cả xe đã được tìm thấy ngoại trừ một chiếc. Hầu hết xe đã bị hư hại, cần sửa chữa với phí tổn hàng ngàn Mỹ kim.

Văn phòng Tổng chưởng lý California đã đệ lên 68 cáo buộc trọng tội chống lại Minhchau Mike Pham. Theo cảnh sát, Mike từng nhận tội tại Tòa Thượng Thẩm Santa Clara vào năm 2012 liên quan đến việc cho thuê lại tài sản.

Thanh Lan / SBTN