Một ông gốc Việt bắt cá lậu bị bắt ở Massachusetts

Một ông gốc Việt bắt cá lậu bị bắt ở Massachusetts

Ông Huỳnh Văn Mười bị cảnh sát bắt dừng lại tàu để kiểm tra. Ngoài số cá vi phạm mức quy định, ông này còn lái tàu trong tình trạng say xỉn. Cảnh sát trưởng Patrick Moran cho biết, nồng độ cồn trong máu ông Mười vượt quá giới hạn cho phép, và ông ta bị bắt sau khi đo nồng độ cồn.

Ông Mười bị cáo buộc sở hữu cá chẽm đen trái mùa, và sở hữu quá số cá cho phép, bị cáo buộc lái tàu khi say, lái tàu không đăng bộ và vi phạm quy định đánh bắt cá nước mặn.

“Ông ta trình cho cảnh sát giấy phép đánh bắt cá thương mại đã hết hạn hai năm trước,” cảnh sát Moran nói. Cảnh sát Moran giải thích rằng, đánh bắt cá trên kênh Cape Code và ở những vùng nước khác là vấn đề lớn, vì người ta tìm những loại cá thông dụng để bán cho các nhà hàng trên cả nước. Đây là ngành kinh doanh khá béo bở, nhu cầu thị trường rất cao, có thể bán được 5 Mỹ kim một pound.

“Nhu cầu thị trường rất cao, đặc biệt là loại nhỏ vì cá nhỏ chế biến và trình bày trên dĩa trông ngon hơn,” cảnh sát Moran nói tiếp. “Theo tôi, vấn đề này hoàn toàn mất kiểm soát. Đến một điểm mà chúng tôi phải kết hợp chặt chẽ với bên Tuần duyên.”

Cá chẽm đen hiện đang chen đặc trên kênh vì thời gian này là mùa đẻ trứng.

Ông Huỳnh Văn Mười sẽ phải đối diện thu hồi giấy phép lái tàu và có thể phải nộp phạt 50 Mỹ kim cho mỗi con cá quá số lượng cho phép. Cảnh sát muốn gởi thông điệp đến tất cả mọi người, việc đánh bắt cá trái quy định sẽ không được bỏ qua, và cảnh sát sẽ làm mạnh tay.

Thanh Lan / SBTN