24/03/2014 | 1

Một ông già bị cáo buộc giết chết cháu nội

Một ông già bị cáo buộc giết chết cháu nội

Oklahoma City, Oklahoma (CBS) – Các thám tử Del City, Oklahoma cho biết họ đang điều tra vụ án mạng một đứa trẻ 15 tuổi, xảy ra vào tối thứ Sáu. Tối hôm đó cảnh sát Del City nhận được than phiền về một người đàn ông khỏa thân, không tự kiềm chế và bắt đầu gây sự với hàng xóm. Đó là Lochinvar Caldwell 57 tuổi, ông nội của 2 đứa trẻ sống trong nhà.
Sau đó câu chuyện kể của cô cháu nội gái 17 tuổi khiến các thám tử kinh hoàng. Thiếu tá cảnh sát Jody Suit nói sau khi họ bắt giữ Caldwell, cô gái nói trước đó em trai cô 15 tuổi sống trong nhà bị ông nội bắn chết. Suốt ngày thứ Sáu, cô gái ngồi cạnh thi thể em trai, lo sợ cho tính mạng mình.
Cô gái kể ông nội bắt đầu rơi vào tình trạng ảo tưởng lúc 1 giờ sáng thứ Sáu, sau đó bắn chết em trai cô. Thiếu tá Suit cho biết nghi can từng là một nhà truyền đạo nhưng họ không hiểu nguyên nhân nào giúp ông được quyền nuôi 2 đứa trẻ. Hàng xóm của Caldwell nói nghi can có vẻ là người đáng kính, nhưng họ thấy hành vi lạ lùng của ông ngày càng tăng lên.
Demarco Maxwell nói cảnh tượng nghi can đi đi lại lại nhiều giờ trong sân trước mang một dấu hiệu gì đó. Shelbi Hill nói gia đình Caldwell sống rất yên tĩnh, bỗng dưng lâm vào một bi kịch tang thương. Theo các nhà điều tra, Caldwell có thể nghiện ma túy hoặc mắc bệnh tâm thần. (M. Đức)