10/06/2014 | 0

Một ông California nói không có tội trong vụ bắt cóc kéo dài một thập niên

Một ông California nói không có tội trong vụ bắt cóc kéo dài một thập niên

Santa Ana, California. (Reuters) – Một người đàn ông California bị cáo buộc bắt cóc một cô gái 15 tuổi và giam cầm cô trong suốt một thập niên, nói không có tội trước các tội danh cưỡng hiếp và bắt cóc.
Cảnh sát cho biết người phụ nữ hiện nay 25 tuổi, nói với các thám tử cô phải chịu đựng việc lạm dụng thể chất và tình dục trong suốt 10 năm, sau khi bị bạn trai lúc đó của mẹ là Isidro Garcia bắt cóc khỏi ngôi nhà của gia đình, ở vùng ngoại ô Santa Ana vào năm 2004.
Cảnh sát không công bố danh tính nạn nhân, nói cô bị buộc kết hôn năm 2007 và sau đó có một đứa con gái với ông vào năm 2012. Cô liên lạc với cảnh sát vào tháng trước sau khi gặp gỡ em gái trên Facebook.
Garcia 41 tuổi, xuất hiện ngắn gọn trước một tòa án cao cấp ở Orange County vào sáng thứ Hai, vì các tội danh hiếp dâm, hành vi khiêu dâm trẻ vị thành niên và bắt cóc. Thông qua một thông dịch viên tiếng Tây Ban Nha của tòa án, ông nói không có tội và thẩm phán ấn định phiên điều trần tiếp theo vào tháng sau.
Luật sư bào chữa Charles Frisco nói các bằng chứng chống lại thân chủ rất yếu, vì không có ai ra làm chứng, cả 2 đều có công việc độc lập, cô có xe riêng và lái xe đi làm mỗi ngày, thậm chí thân chủ ông giúp mẹ cô tiền thông qua một người bạn. (H. Nguyễn)