08/09/2014 | 1

Một ông bị bắt vì mua xe bằng cọc tiền giả 100 đô

Một ông bị bắt vì mua xe bằng cọc tiền giả 100 đô

Rogers, Oklahoma. (CBS) – Nhiều người bán hàng nghĩ rằng chi phiếu có thể bị làm giả, còn tiền mặt có lẽ là an toàn nhất.

Nhưng một người đàn ông ở quận hạt Rogers mới đây khám phá ra rằng, ngay cả tiền mặt của không đáng tin. Một người đàn ông muốn mua chiếc xe Ford Expedition đã trả ông Bruce Burns một cọc tiền 100 đôla, nhưng người chủ xe nghi ngờ ngay, khi cầm những tờ giấy bạc và thấy chúng đàn hồi như plastic. Khi kiểm tra số serial trên những tờ bạc, ông Burns thấy chỉ có một chuỗi số duy nhất. Ông bèn gọi cảnh sát và tìm cách giữ chân nghi can lừa đảo. Trong khi đó thì nghi can nôn nóng ra mặt. Y nói không cần giấy chủ quyền xe, chỉ cần giao xe là xong.

Cảnh sát trưởng quận hạt Rogers, ông Scott Walton cho biết, các giới chức còn phát hiện nhiều điều kỳ quặc về nghi can. Chiếc xe hơi nghi can đang lái không thuộc sở hữu của y, bảng số xe được đăng bạ cho một chiếc xe hơi khác, và cảnh sát tìm thấy trong xe nhiều giấy chủ quyền của nhiều xe khác nhau. Nghi can tên là Santos đã bị cảnh sát quận hạt bắt giữ, còn số tiền giả được giao cho cơ quan mật vụ để tiếp tục điều tra. (H. Lam)