11/02/2015 | 0

Một ông bắn chết 3 sinh viên ở North Carolina

Một ông bắn chết 3 sinh viên ở North Carolina

Chapel Hill, North Carolina. (CBS) – Cảnh sát cho biết Craig Hicks 46 tuổi bị buộc 3 tội danh giết người cấp độ một, sau khi nghi can bắn chết 3 sinh viên tại bãi đậu xe phía trước chung cư Summerwalk Circle ở Chapel Hill.

Sau khi vụ việc xảy ra, Craig đến nộp mình tại Sở Cảnh sát Chatham County ở Pittsboro. Cảnh sát nói ba nạn nhân Deah Barakat 23 tuổi, Yusor Mohammad 21 tuổi và Razan Abu-Salha 19 tuổi, được tuyên bố chết tại hiện trường. Cả ba đều bị bắn vào đầu. Theo Facebook của Barakat, nạn nhân là sinh viên khoa Nha đại học North Carolina, cưới nạn nhân Yusor vào tháng 12 năm ngoái. Còn nạn nhân Abu-Salha là sinh viên năm thứ hai của đại học tiểu bang. Cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra có liên quan đến những lần cãi nhau về chỗ đậu xe phía trước chung cư, chứ không liên quan đến phân biệt chủng tộc như mạng xã hội loan tin.

Nghi can tỏ ra cộng tác với các nhà điều tra. Cảnh sát có thể cung cấp một số chi tiết cụ thể trong buổi họp báo sau đó. Một phát ngôn viên của Hội đồng về Quan hệ của người Mỹ theo đạo Hồi, cho biết vì cả ba nạn nhân đều theo đạo Hồi, do đó, họ kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang và liên bang nhanh chóng dập tắt những lời đồn đoán sai lệch về động cơ vụ nổ súng. (Mai Đức)