19/04/2021 | 2

Một nửa số người lớn tại Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19

Một nửa số người lớn tại Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19

Theo dữ kiện từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ hiện đã nhận được ít nhất một liều vaccine Covid-19, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến dịch vaccine lớn nhất của Hoa Kỳ. Hơn 129 triệu người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi, chiếm 50.4% tổng dân số trưởng thành. Hơn 83 triệu người lớn, tương đương 32.5% tổng dân số trưởng thành, được tiêm chủng đầy đủ một trong ba loại vaccine được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Theo dữ kiện của Johns Hopkins University, cột mốc quan trọng này xảy ra một ngày sau khi con số tử vong toàn cầu do coronavirus lên đến 3 triệu người, với số ca tử vong toàn cầu trung bình khoảng 12,000 người mỗi ngày.

Ở Hoa Kỳ, số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày trên toàn quốc vẫn ở mức cao. Trung bình mỗi ngày, Hoa Kỳ có khoảng 68,000 ca nhiễm mới. Dữ kiện của CDC cho thấy trung bình 3.3 triệu liều vaccine hàng ngày được sử dụng trong tuần qua. Điều phối viên thuộc Đội đặc nhiệm COVID-19 Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết việc tạm dừng tiêm vaccine Johnson & Johnson, xảy ra sau khi có báo cáo về sáu trường hợp đông máu não hiếm gặp, sẽ không làm chậm chiến dịch vaccine vì Hoa Kỳ có đủ nguồn cung vaccine Pfizer và Moderna.

Cố vấn y tế trưởng của Tòa Bạch Ốc, Bác sĩ Anthony Fauci cho biết hôm Chủ nhật (ngày 18 tháng 4) rằng Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục sử dụng vaccine Johnson & Johnson với một khuyến cáo hoặc hạn chế kèm theo và dự đoán sẽ đưa ra quyết định sớm nhất vào thứ Sáu (ngày 23 tháng 4), khi ban cố vấn vaccine của CDC họp để thảo luận về việc tiếp tục sử dụng loại vaccine này. (BBT)