15/02/2017 | 0

Một nữ nghi can ám sát ông Kim Jong-Nam mang sổ thông hành Việt Nam

Một nữ nghi can ám sát ông Kim Jong-Nam mang sổ thông hành Việt Nam

ẢNh: Asia Correspondent

Kuala Lumpur, Mã Lai – Một người phụ nữ mang theo sổ thông hành Việt Nam đã bị bắt hôm 15/02, liên quan đến cái chết của người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un.

Trong một thông cáo đưa ra hôm Thứ Tư 15/02, cảnh sát Malaysia cho biết người phụ nữ bị bắt tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur- nơi ông Kim Jong-nam nghi là bị đầu độc vào hôm Thứ Hai 13/02. Theo tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar, người phụ nữ bị bắt mang theo hộ chiếu với tên Doan Thi Huong, sinh ngày 31 tháng 5 năm 1988 tại Nam Định, Việt Nam. Nghi can bị bắt tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur vào sáng Thứ Tư 15/02, tại khu vực cổng lên máy bay giá rẻ ở phi trường Kuala Lumpur. Theo ông Khalid, nghi can bị phát giác từ hình ảnh của camera an ninh tại phi trường, và người này chỉ có một mình vào lúc bị bắt. Báo mạng Malaysia Mail nói rằng, người phụ nữ này trở lại phi trường để đón một chuyến bay đi Việt Nam.

Trước đó, hãng thông tấn Bernama đưa tin, một phụ nữ từ Myanmar cũng bị bắt giữ tại phi trường. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào cho thấy có sự liên hệ giữa hai người phụ nữ này.

Ông Kim Jong-nam bị ám sát hôm Thứ Hai 13/02 tại Malaysia và chết trên đường đến bệnh viện. Tình báo Nam Hàn cho biết, ông Kim Jong-nam từng sống tại Macao dưới sự bảo trợ của Trung Cộng. Ông Kim Jong-nam từng công khai chống lại tình trạng kiểm soát quyền lực của gia tộc Kim tại Bắc Hàn.

HL-0215-002

Huy Lam / SBTN