Đang tải...

Một nữ nghệ sĩ gốc Việt có liên hệ cá nhân với nội dung trong vở nhạc kịch Miss Saigon

Một nữ nghệ sĩ gốc Việt có liên hệ cá nhân với nội dung trong vở nhạc kịch Miss Saigon

Tin từ Oklahoma – Vở nhạc kịch Miss Saigon hiện đang trình diễn tại Trung tâm hòa nhạc của tòa thị chính tại Oklahoma (Civic Center Music Hall). Bà Jackie Nguyễn, Một nghệ sĩ biểu diễn vở nhạc kịch, có mối liên hệ cá nhân đối với tác phẩm này. Theo hãng News 9 đưa tin, vỡ kịch của The Broadway Show kể câu chuyện về một phụ nữ trẻ Việt Nam yêu một người lính Hoa Kỳ.

Bà Jackie Nguyễn là một thành viên đoàn hát múa và phụ trách cố vấn về tiếng Việt. Một trong những vai trò của bà là bảo đảm mọi thứ đều chân thực nhất có thể. Vai diễn trong tác phẩm hoàn toàn phù hợp với bà Nguyễn vì có liên quan đến lịch sử gia đình bà. Bà cho biết rằng khi chiến tranh nổ ra ở Việt Nam, mẹ bà từng gặp gỡ một người lính Mỹ và họ có với nhau 3 đứa con. Ba anh em cùng mẹ khác cha của bà Jackie Nguyễn đã tỵ nạn sang Hoa Kỳ năm 1984. Nghệ sĩ trẻ cho biết thêm rằng khi mẹ bà xem vở nhạc kịch trên, mẹ bà vô cùng nghẹn ngào vì những gì bà ấy đã trải qua như ùa về. Đồng thời bà Minh cũng rất xúc động khi chính con gái của bà đã giúp bà chia sẻ câu chuyện về quá khứ của những người như bà.

Bà Jackie Nguyễn cũng rất tự hào vì có thể thay mẹ làm những điều này cũng như những người cũng có một phần quá khứ như vậy. Một quá khứ đầy cam go, khắc nghiệt và cả khổ đau mà một người tị nạn phải trải qua, đặc biệt là giữa cuộc chiến. Miss Saigon có mặt tại Oklahoma đến Chủ nhật (19/1).

Loading...