09/09/2014 | 0

Một nhóm thiếu niên da đen Memphis chơi trò knockout game

Một nhóm thiếu niên da đen Memphis chơi trò knockout game

Memphis, Tennessee. (CBS) – Một vụ đánh đập dã man trong bãi đậu xe Kroger được ghi lại và tung lên YouTube, khiến cảnh sát Memphis phải truy lùng một đám đông thanh niên quậy phá.

Người phụ nữ ghi lại đoạn video này có vẻ thích thú khi nhìn thấy đám đông da đen rượt đuổi một nạn nhân da trắng. Cô ta cười to và nói chúng tóm được một thằng da trắng rồi. Tất nhiên, sau vụ Ferguson vừa qua, không tờ báo nào muốn đề cập đến màu da của nạn nhân hoặc của đám đông tấn công.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ náo loạn ở bãi đậu xe Kroger, cảnh sát trưởng Toney Armstrong phát hành một tuyên bố, cho biết sở cảnh sát rất quan tâm đến vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong đêm cuối tuần. Họ nhận thấy hàng chục thiếu niên dính líu vào vụ náo loạn, đặc biệt là ngay sau khi diễn đàn trẻ vừa bế mạc.

Công dân thành phố là những người đang tìm cách mang lại sự an toàn cho giới trẻ, cảm thấy thất vọng trước hình ảnh này. Ông hứa cảnh sát sẽ làm việc không mệt mỏi để nhận dạng và bắt giữ những kẻ phải chịu trách nhiệm. Không chỉ bản thân thiếu niên tham gia vào vụ tấn công, mà cha mẹ chúng cũng phải chịu trách nhiệm vì đã không kiểm soát con cái. (M. Đức)