19/09/2021 | 1

Một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông Trump biểu tình trước tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông Trump biểu tình trước tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ bảy (ngày 18 tháng 9), một nhóm nhỏ nhưng người ủng hộ ông Trump và những người bị bắt trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 đã tổ chức biểu tình tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Khoảng 100 đến 200 người biểu tình đã xuất hiện, Ít hơn rất nhiều so với 700 người mà ban tổ chức dự kiến. Một số người đã mang cờ của nhóm cánh hữu Three Percenters trên vai. Hàng trăm cảnh sát đã tuần tra khuôn viên của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và một hàng rào đen cao 8 foot đã được dựng lên, phản ánh sự lo lắng về khả năng một cuộc bạo loạn khác xảy ra. Dù ít người, nhưng tranh cãi vẫn xảy ra khi những người biểu tình và nhóm chống biểu tình la hét lẫn nhau. Cảnh sát đã phải can thiệp một số cuộc cãi vã này.

Sở Cảnh sát Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ đã báo cáo 4 vụ bắt giữ, trong đó có một người được trang bị súng ngắn. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ không rõ người đàn ông này đến cuộc biểu tình để làm gì.

Các nhà tổ chức cuộc biểu tình “Justice for J6” – nhắc đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 – cho biết họ mong đợi một sự kiện ôn hòa, nhưng Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ J. Thomas Manger nói với các phóng viên rằng “đã có một số mối đe dọa bạo lực” liên quan đến sự kiện này. Ông Tony Smith, 40 tuổi, cho biết ông tham gia biểu tình để ủng hộ một tiến trình xét xử công bằng cho những người bị buộc tội trong cuộc bạo loạn.