27/11/2021 | 39

Một nhóm lên đến 30 người đã cướp một cửa hàng Best Buy ở khu vực Minneapolis-Saint Paul vào ngày Black Friday

Một nhóm lên đến 30 người đã cướp một cửa hàng Best Buy ở khu vực Minneapolis-Saint Paul vào ngày Black Friday

Hình minh hoạ (Reuters)

Theo nhà chức trách địa phương, một nhóm lên tới 30 người đã cướp một cửa hàng Best Buy ở khu vực Minneapolis-Saint Paul vào ngày thứ Sáu Black Friday.  Vụ cướp này cũng giống như các vụ cướp hàng loạt khác gần đây trên toàn quốc.

Trong những trường hợp như vậy, một số tên cướp xông vào cửa hàng, lục soát các kệ hàng và bỏ chạy, đôi khi tấn công người mua hàng và nhân viên cửa hàng trong lúc cướp.  Cảnh sát ở Burnsville, một thành phố phía nam trung tâm thành phố Minneapolis, cho biết nhóm này đã vào một địa điểm Best Buy gần Trung tâm Burnsville sau 8 giờ tối. và ăn cắp đồ điện tử. Họ chạy trốn trước khi cảnh sát đến. Không ai trong nhóm xử dụng vũ khí và không có thương tích nào được báo cáo. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện và không rõ số lượng hàng hóa đã bị đánh cắp.

Trong một  sự việc khác, cảnh sát ở Maplewood, gần trung tâm thành phố Saint Paul, cho biết sáu người đã cướp một tiệm Best Buy trước khi chạy trốn khỏi hiện trường trên nhiều chiếc xe.  Các vụ cướp tương tự vẫn tiếp tục diễn ra ở California, nơi cảnh sát LAPD ban hành khuyến cáo chiến thuật toàn thành phố vào thứ Sáu sau khi một nhóm lớn lao vào một cửa hàng quần áo cao cấp và lấy trộm một số mặt hàng. Khuyến cáo  chiến thuật có nghĩa là tất cả các cảnh sát có thể được sử dụng để ứng phó với các vụ cướp nếu cần thiết.