16/11/2019 | 0

Một nhóm đeo mặt nạ đột nhập vào các văn phòng đảng đối lập ở Venezuela vào đêm trước cuộc biểu tình

Một nhóm đeo mặt nạ đột nhập vào các văn phòng đảng đối lập ở Venezuela vào đêm trước cuộc biểu tình

Ảnh: Reuters

Caracas, Venezuela – Các nhà lãnh đạo chính trị cho biết vào hôm thứ Sáu (15/11), những người đàn ông đeo mặt nạ không rõ danh tính xông vào văn phòng Đảng Dân ý đối lập của Venezuela, vào đêm trước các cuộc biểu tình chuẩn bị trên khắp đất nước nhằm gia tăng áp lực buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Theo các nhân chứng và một video do Đảng Dân ý phát hành, những người đàn ông này mang súng trường vào văn phòng của đảng ở Venezuela vào cuối buổi chiều, ra lệnh cho những người có mặt nằm trên sàn và yêu cầu họ giao nộp điện thoại.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, Chủ tịch Quốc hội được hơn 50 quốc gia công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela, gọi sự việc này là một hành động đe dọa của chính phủ nhằm làm giảm bớt các cuộc biểu tình theo kế hoạch. Một nhà lập pháp có mặt trong cuộc đột kích cho biết những người này thuộc đơn vị Cảnh sát Đặc nhiệm FAES.

Vào tháng 1, ông Guaido viện dẫn hiến pháp để đảm nhận chức tổng thống lâm thời sau cuộc bầu cử của ông Maduro hồi năm 2018. Đây là cuộc bầu cử bị cộng đồng quốc tế tẩy chay và bị chỉ trích vì gian lận theo hướng có lợi cho ông Maduro. (Mộc Miên)