25/02/2020 | 0

Một nhóm buôn người bị bắt với 29 người Việt Nam ngồi chen chúc phía sau xe vận tải

Một nhóm buôn người bị bắt với 29 người Việt Nam ngồi chen chúc phía sau xe vận tải

Một nhóm 4 kẻ buôn người bị bỏ tù sau khi họ bị cảnh sát chặn lại trên đường xa lộ M5. Cảnh sát phát hiện được 29 người nhập cư Việt Nam, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị nhồi nhét phía sau xe vận tải của họ. Ông Glen Bennett, ông Frank Walling và ông Jon Ransom bị kết án 4.5 năm tù vì tham gia vào âm mưu này. Ông Keith Plummer, người thứ 4 trong vụ án trên bị kết án 3 năm 4 tháng.

Theo tờ LancsLive, vào ngày 12/4/2019, một số người dân liên lạc với cảnh sát Devon và Cornwall sau khi họ nhìn thấy một nhóm người xuống thuyền tại cảng Newlyn thuộc Cornwall. Sau đó, nhóm người này bước vào phía sau xe của một chiếc xe đậu trong bãi giữ xe của cảng. Cảnh sát cho biết, những người Việt Nam trên xe được đưa đến trung tâm tiếp nhận , và sau đó được chuyển đến văn phòng Home Office và dịch vụ xã hội để được kiểm soát để được cai quản.  Thẩm phán Robert Linford tuyên bố rằng, 4 người có liên quan trong vụ án trên bị lợi nhuận thúc đẩy, đánh đổi sự khốn khổ của con người và vận chuyển nạn nhân như những món hàng.

(Image: NPAS)

Ông Glenn Willcocks, một nhà điều tra cho biết, con thuyền mà nhóm buôn người sử dụng đang ở trong tình trạng rất tệ, chật chội và bốc mùi. Nhóm 29 người Việt Nam còn phải dùng chung 1 nhà vệ sinh. Cô Ann Hampshire, một công tố viên cho biết, chuyến đi của 29 người Việt trên đã được lên kế hoạch một cách cẩn thận để tạo điều kiện cho việc nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.