25/07/2018 | 1

Một nhân viên Trader Joe chết trong cuộc đấu súng giữa cảnh sát và kẻ bắt giữ con tin

Một nhân viên Trader Joe chết trong cuộc đấu súng giữa cảnh sát và kẻ bắt giữ con tin

Ảnh: CBS

Los Angeles, California – Tại buổi họp báo hôm qua 24/07, Cảnh Sát Trưởng Sở Cảnh Sát Los Angeles Michel Moore, cho biết một nhân viên tiệm Trader Joe bị trúng đạn tử thương, trong cuộc giao chiến giữa cảnh sát LAPD với nghi can bắt giữ con tin.

Nạn nhân bị trúng một viên đạn của cảnh sát. Ông Moore cho biết sự việc xảy ra vào hôm Thứ Bảy 21/07, sau khi nghi can xả đạn về phía cảnh sát ngay phía trước cửa tiệm, và cảnh sát nổ súng đáp trả. Nghi can là Gene Evin Atkins, 28 tuổi, sống chung với bà ngoại 76 tuổi. Trước đó, Atkins bắn bà ngoại bị thương và sau đó chạy trốn cùng với một cô bé tuổi teen. Sau khi chiếc xe đâm vào cột điện, Atkins chạy ra khỏi xe, bắn một loạt đạn về phía cảnh sát rồi chạy vào tiệm Trader Joe, bắt giữ 40 người làm con tin.

Ông Moore cũng cho phát hành một đoạn video trên body camera, cũng như trên camera bên trong xe tuần tra, cho thấy cuộc rượt đuổi tốc độ nhanh cũng như cảnh nghi can bắn về phía cảnh sát trước khi chạy vào tiệm. Video cũng cho thấy trong cảnh hỗn loạn, nạn nhân Melyda Corado 27 tuổi chạy ra phía trước tiệm và chạy tới rất gần chỗ nghi can. Nhiều tiếng sung vang lên, và cô Melyda bị bắn trúng cánh tay, nhưng viên đạn xuyên qua tay đi vào bụng cô. Sau khi trúng đạn, cô chạy ngược vào bên trong và gục xuống.

Atkins xuất hiện ở tòa án ngày hôm qua, đối mặt với hơn 30 tội danh, trong đó có 1 tội danh giết người, 6 tội danh cố tình giết người, 13 tội danh bắt giữ con tin, với tiền bảo lãnh là 18.7 triệu Mỹ Kim. (Mai Đức)