21/04/2019 | 0

Một nhân viên sở thú Topeka bị hổ Sumatra tấn công

Một nhân viên sở thú Topeka bị hổ Sumatra tấn công

Ảnh: NBC

Topeka, Kansas – Vào hôm thứ Bảy (20 tháng 4), một nhân viên sở thú Topeka ở Kansas phải vào bệnh viện, sau khi người này bị hổ Sumatra tấn công.

Phát ngôn viên Molly Hadfield của thành phố Topeka cho biết, con hổ có tên Sanjiv đang ở cùng với nhân viên chăm sóc khi vụ tấn công xảy ra. Bà Hadfield nói thêm sự việc xảy ra trong giờ công viên mở cửa cho khách tham viếng, và “một vài người” đã chứng kiến vụ tấn công.

Theo đài NBC, Sở thú phải đóng cửa khoảng 45 phút, trong khi các nhân viên khống chế con hổ và cấp cứu nhân viên bị thương.

Theo bà Hadfield, sở thú Topeka quyết định không giết chết con hổ, vì hổ Sumatra là loài đang bị đe dọa nghiêm trọng, và con hổ Sanjiv chỉ hành động theo đúng bản năng hoang dã. Ngoài ra, Sở thú vẫn sẽ mở cửa để công chúng quan sát con hổ Sanjiv vào hôm Chủ Nhật.

Giám đốc sở thú, ông Brendan Wiley cho biết, nhân viên bị thương vẫn “tỉnh táo” khi cô được cấp cứu, và hiện đang trong tình trạng ổn định sau khi được điều trị ở bệnh viện.

Trong một tuyên bố, chính quyền thành phố cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 9:15 sáng khi “một nhân viên chăm sóc thú ở cùng khu vực nuôi nhốt với con hổ Sumatra bảy tuổi.”

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, giống hổ Sumatra có thể nặng từ 160 đến 300 pounds, và hiện nay, trên thế giới chỉ có khoảng 400 con.

Ông Wiley cho biết đối với loài cực kỳ nguy cấp này, sở thú đã phát triển một chương trình nhân giống tích cực, đồng thời đóng góp tài chính thường xuyên cho việc chăm sóc loài này, cũng như lực lượng nhân viên kiểm lâm ở Sumatra.

Trong vài ngày tới, một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để đánh giá tất cả các chính sách và thủ tục xung quanh hoạt động quản lý hổ tại vườn thú. (Mộc Miên)