15/12/2017 | 8

Một nhân viên cứu hỏa California thiệt mạng trong trận cháy rừng “Thomas Fire”

Một nhân viên cứu hỏa California thiệt mạng trong trận cháy rừng “Thomas Fire”

Fillmore, California. (Reuters) – Hôm qua 14/12, các viên chức cứu hỏa cho biết một nhân viên cứu hỏa thiệt mạng khi đang chiến đấu để dập tắt một vụ cháy rừng ở Ventura County và Santa Barbara County.

Danh tính của nhân viên cứu hỏa anh hùng này không được công bố, các viên chức chỉ nói rằng ông là một kỹ sư của Sở Cứu Hỏa tiểu bang California, Cal Fire. Ông đang làm việc ở thành phố San Diego, được điều động tới Ventura và Santa Barbara để dập tắt đám cháy rừng hung hăng “Thomas Fire”.

Phát ngôn viên Eric Buschow của Sở Cảnh Sát Ventura County, ngậm ngùi nói rằng đây là công việc luôn đối mặt với nguy hiểm, nhưng nhân viên cứu hỏa hiểu rằng họ là chỗ dựa duy nhất của người dân, và người dân tin rằng họ có thể bảo vệ được tính mạng cũng như tài sản của cộng đồng.

Ông Buschow xác nhận tai nạn xảy ra trong khu vực Fillmore vào khoảng 10 giờ sáng Thứ Năm 14/12. Một nhân viên cứu hỏa bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện, nhưng không thể qua khỏi vì vết thương quá nặng. Hiện nay nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về cái chết này.

Trận cháy rừng Thomas Fire bùng lên từ ngày 4 tháng 12, gần một trường đại học tư nhân ở Ojai, tới nay thiêu rụi hơn 242,000 mẫu đất ở Ventura và Santa Barbara. Thomas Fire được xếp vào top 4 các vụ cháy rừng lớn nhất ở tiểu bang California kể từ năm 1932.

Cho tới chiều hôm qua, nhân viên cứu hỏa kiểm soát được 30% đám cháy rừng Thomas Fire, sau khi 729 ngôi nhà bị đốt thành tro, 175 ngôi nhà khác bị thiệt hại trầm trọng, và 94,000 người phải di tản. (Mai Đức)