14/05/2021 | 3

Một nhân viên cắt tỉa cây ở Bắc California bị buộc tội giết 3 người 

Một nhân viên cắt tỉa cây ở Bắc California bị buộc tội giết 3 người 

Vào hôm thứ Năm (13/2), các công tố viên thông báo một nhân viên cắt tỉa cây ở vùng nông thôn Orovill thuộc Bắc California đã bị buộc tội giết người hàng loạt khi cắt cổ 3 người. Trước đó vào hôm thứ Tư (12/2), Ryan Scott Blinston đã bị buộc tội giết người, âm mưu giết người và phá hoại.

Các cáo buộc bao gồm các tuyên án đặc biệt rằng Blinston đã sử dụng một vũ khí chết người để tấn công một nạn nhân lớn tuổi và thực hiện nhiều vụ giết người. Blinston đã không đưa ra lời biện hộ nào trong ngày thứ Năm. Blinston sẽ bị giam giữ mà không cần tại ngoại trong khi chờ phiên tòa vào ngày 19/5. Một luật sư bào chữa công khai đã được bổ nhiệm cho Blinston.

Biện lý quận Butte, Michael L. Ramsey cho biết một số người thân của các nạn nhân đã có mặt tại tòa án để điều trần. Blinston có thể phải đối mặt án tù giam mà không có khả năng được ân xá nếu bị kết tội. Các nhà chức trách cho biết Blinston đã phải ngồi tù kể từ khi bị bắt vào năm ngoái và bị buộc tội trong một vụ giết người khác.

Theo các công tố viên, sau khi trở lại nhà khách hàng khi hoàn thành công việc cắt tỉa cây, Blinston đã giết các khách hàng này. Chính quyền cho biết nạn nhân là bà Loreen Severs, 88 tuổi. Chồng của bà, Homer Severs, 91 tuổi, sống sót nhưng qua đời vào tháng 12 vì một căn bệnh không liên quan.

Blinston cũng bị buộc tội giết Sandra George, 82 tuổi và Vicky Cline, 57 tuổi, cả hai đều ở Oroville. Người này cũng bị buộc tội đốt cháy xe của Cline. Blinston đã bị bắt trước rạng sáng ngày 14/6 bởi SWAT quận Butte. Hiện chưa rõ động cơ giết người. Blinston đã từng bị bắt trước đó vào năm 2013 khi lái một chiếc xe Lexus bị đánh cắp và sở hữu ba khẩu súng từ các vụ trộm. Tuy nhiên, không có vụ bắt giữ nào trước đây có mức độ bạo lực cao như trong các vụ giết người này.