05/05/2020 | 4

Một nhân viên bảo vệ bị bắn chết sau khi yêu cầu con gái của nghi can phải đeo khẩu trang

Một nhân viên bảo vệ bị bắn chết sau khi yêu cầu con gái của nghi can phải đeo khẩu trang

Ảnh: BBC

Ba nghi can đã bị buộc tội trong vụ bắn chết một nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng Family Dollar ở thành phố Flint, Michigan. Ông Calvin Munerlyn, 43 tuổi, đã bị bắn chết sau cuộc cãi vã diễn ra vào ngày 1 tháng 5 sau khi ông không cho phép con gái của khách hàng vào cửa hàng vì cô bé không đeo khẩu trang.

Ba nghi can được xác định là Ramonyea Travon Bishop, 23 tuổi; Larry Edward Teague, 44 tuổi; và Sharmel Lashe Teague, 45 tuổi, đều phải đối mặt với tội danh giết người cấp độ một và các tội danh sử dụng súng sau cái chết của nạn nhân. Sharmel Teague hiện đã bị bắt giữ, và cảnh sát đang tìm kiếm hai nghi can còn lại.

Trong một thông cáo báo chí, Công tố viên quận Genesee David Leyton nói rằng Sharmel Teague đã “la hét với ông Munerlyn và nhổ nước bọt vào nạn nhân, và ông Munerlyn đã yêu cầu bà phải rời khỏi cửa hàng và hướng dẫn một nhân viên thu ngân không phục vụ bà ta.” Sharmel rời khỏi cửa hàng. Khoảng 20 phút sau đó, bà trở lại cùng với hai người đàn ông mà các viên chức xác định là Larry Teague và Ramonyea Bishop. Hai người đối đầu với ông Munerlyn và Bishop đã bắn ông Munerlyn vào sau gáy.

Theo Văn phòng công tố viên Quận Genesee, Bishop là con trai của Sharmel Teague, nhưng bé gái trong sự việc không được xác định danh tính hay buộc tội. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện ông Munerlyn “bất tỉnh và chảy máu từ đầu”. Nạn nhân sau đó tử vong tại một trung tâm y tế địa phương.

Vợ của ông Munerlyn nói với MLive.com rằng ông đã làm việc trong ngành bảo vệ gần ba thập niên và bắt đầu làm việc ở cửa hàng Family Dollar được hơn một năm. Một quỹ hỗ trợ GoFundMe đã được tạo ra cho ông Munerlyn và gia đình của ông. Tính đến thứ hai (ngày 4 tháng 5), quỹ này đã huy động được hơn 61,000 mỹ kim (BBT)