Một nhà văn trẻ gốc Việt ra mắt tác phẩm đầu tay Lucky Ticket

Một nhà văn trẻ gốc Việt ra mắt tác phẩm đầu tay Lucky Ticket

Joey Bùi là một nhà văn người Úc gốc Việt. Cô tốt nghiệp Đại học New York University Abu Dhabi, và tại đây cô hoàn thành cuốn sách Lucky Ticket dựa trên các cuộc phỏng vấn với người tị nạn Việt Nam trên khắp thế giới.

Joey Bùi được mệnh danh là một trong ba tiểu thuyết gia trẻ người Úc xuất sắc nhất năm 2020. Những câu chuyện trong cuốn Lucky Ticket kể về cuộc sống của những người phải đi tỵ nạn, trở thành vô gia cư, buộc phải bắt đầu lại. Có những câu chuyện về người tị nạn Việt Nam, người lao động nhập cư ở Abu Dhabi, Nội chiến Nepal, Chiến tranh ở Argentina và một phụ nữ người Mỹ gốc Pakistan ở DC. Cuốn Lucky Ticket đề nghị chúng ta một cái nhìn khác về sự vong thân trong chiến tranh, và về bản sắc, tình yêu và gia đình.

Ban đầu, tác giả Joey Bùi không có kế hoạch viết một bộ sưu tập về các vấn đề di cư, nhưng dần dần cô nhận ra rằng mọi thứ cô viết đều có liên quan đến việc di cư. Ông bà của cô lớn lên ở vùng quê Việt Nam tại Trảng Bàng và mù chữ. Cha mẹ cô lớn lên trong nghèo khó ở Sài Gòn, bị giam cầm và sống trong một trại tị nạn ở Bi Dong, Malaysia.

Joe Bùi được sinh ra ở Úc, hiện cô 26 tuổi và đang theo học tại Trường đại học Luật Harvard (Harvard Law School) năm thứ hai. Cô vẫn luôn ngưỡng mộ những nỗ lực, hy sinh, cũng như sự may mắn trong hành trình liên thế hệ này.

Tại Hoa Kỳ, cuốn Lucky Ticket sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 6 năm 2020. Sách bán trên Amazon với giá $15.95, và $9.99 đọc trên Kindle (BBT)