10/08/2020 | 4

Một nhà thờ tại California bất chấp lệnh cấm và tổ chức các buổi lễ trong nhà khi đại dịch coronavirus vẫn còn lan rộng

Một nhà thờ tại California bất chấp lệnh cấm và tổ chức các buổi lễ trong nhà khi đại dịch coronavirus vẫn còn lan rộng

Một mục sư ở California đã bất chấp lệnh cấm tạm thời khẩn cấp được ban hành hôm thứ Sáu (ngày 7 tháng 8), trong đó ông được yêu cầu không được tiếp tục tổ chức các lễ bên trong nhà thờ.

Mục sư Rob McCoy của Godspeak Calvary Chapel ở Newbury Park đã tổ chức các buổi lễ trong nhà vào Chủ nhật (ngày 9 tháng 8) bất chấp lệnh nói trên và các lệnh khác nhằm mục đích làm chậm và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Vào thứ Sáu, Thẩm phán Matthew Guasco của tòa án Quận Ventura đã ban hành lệnh cấm, trong đó yêu cầu nhà thờ Godspeak đóng cửa các dịch vụ trong nhà và di chuyển hội thánh ra ngoài, đồng thời yêu cầu các tín hữu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách xã hội. Quận Ventura buộc phải ban hành lệnh cấm này vì mục sư McCoy nói rằng sẽ không ngừng tổ chức các lễ. Mục sư McCoy lần đầu tiên mở cửa lại nhà thờ vào Chủ nhật Lễ Lá và yêu cầu những người tham gia phải thực hiện khoảng cách xã hội.

Vào cuối tháng 6, nhà thờ này đã mở cửa cho các lễ trong nhà,  nhưng Godspeak từ chối ngừng các dịch vụ trong nhà ngay cả sau khi Thống đốc Newsom ban hành lệnh cấm tụ tập đông người vào tháng trước.  Trước đó vào thứ bảy (ngày 8 tháng 8), mục sư McCoy cho biết rằng nhà thờ vẫn sẽ mở cửa, nhưng khuyến cáo rằng 1,000 người đến nhà thờ đầu tiên có thể sẽ phải nhận trát đòi hầu tòa. Cảnh sát đã có mặt tại nhà thờ khi các lễ được tổ chức.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Ventura, khoảng 100 đến 150 người đã tụ tập để phản đối và ủng hộ quyết định của mục sư. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện bên ngoài nhà thờ và không rõ liệu ông McCoy hay bất kỳ giáo đoàn nào có nhận được trát đòi hầu tòa vào thời điểm đó hay không. Một phiên tòa về lệnh cấm sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 8. (BBT)