06/06/2020 | 3

Một nhà kho của Amazon ở miền Nam California bị lửa thiêu rụi

Một nhà kho của Amazon ở miền Nam California bị lửa thiêu rụi

Ảnh: Indiana Gazette

Tin từ Los Angeles, California – Sáng sớm thứ Sáu (05 tháng 06), một ngọn lửa đã thiêu rụi một cơ sở phân phát hàng hóa, chứa hàng hóa chờ được giao cho khách hàng của Amazon ở miền nam California. Chính quyền nói các nhân viên đã kịp thoát thân và không có báo cáo thương tích.

Gần 6 sở cứu hỏa tham gia dập lửa nhưng vẫn không thể ngăn ngọn lửa phá hủy các cấu trúc kho hàng ở Redlands, cách phía đông thành phố Los Angeles 60 dặm (96 km). Xa lộ Interstate 10 gần đó đã bị đóng cửa tạm thời khi ngọn lửa bùng phát mạnh lên trời. Cơ sở được điều hành bởi công ty hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu Kuehne & Nagel dành riêng cho Amazon.

Phát ngôn viên Dominique Nadelhofer cho biết đơn đặt hàng của doanh nghiệp và khách hàng sẽ được thực hiện từ các địa điểm khác. Amazon cho biết cơ sở này được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm lớn như nệm, và họ dự đoán đám cháy sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giao hàng của khách hàng.

Quản trị viên thành phố Redlands, Charles M. Duggan Jr. nói với hãng Fox 11 rằng vụ cháy không liên quan đến các cuộc biểu tình về cái chết của George Floyd.

Chỉ hủy lính cứu hỏa Jim Topoleski nói với hãng Fox 11 rằng ngoài việc xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy, cuộc điều tra sẽ tìm hiểu làm thế nào một đám cháy lớn như thế lại có thể xảy ra trong một tòa nhà có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất. Khu vực này có nhiều kho thương mại điện tử và cơ sở phân phối khổng lồ.  (BBT)