Đang tải...

Một nhà hàng Việt tại New York không thể khai trương vì coronavirus

Một nhà hàng Việt tại New York không thể khai trương vì coronavirus

Pat Dunford/Saigon Social

Tuần trước, cô Helen Nguyễn đang chuẩn bị khai trương nhà hàng Việt Nam Saigon Social. Thực đơn của nhà hàng đã được hoàn thiện, nhân viên đã được thuê và  gas cũng đã  được hãng Con Edison mở. Sau đó, khi mối lo ngại về coronavirus bắt đầu gia tăng và ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp này, cô phải lùi lại một bước và tạm dừng. Cô Nguyễn nói với tờ Grub Street rằng mọi thứ đang dậm chân tại chỗ. Cô lớn lên ở California và sống ở Seattle.

Cô dọn đến thành phố New York để theo học trường dạy nấu ăn nổi tiếng tại đây. Kế hoạch của cô là mở nhà hàng vào tháng 6 năm ngoái. Cô đã dùng hai năm để chuẩn bị cho việc mở nhà hàng, mất khoảng một năm để tìm địa điểm hoàn hảo. Kế hoạch cho việc mở nhà hàng là khoảng 600,000 Mỹ Kim. Trong suốt 11 tháng qua, cô phải vật lộn với công ty Con Edison để công ty này mở gas. Cô phải đưa vào một đường khí gas mới. Cuối cùng mọi khâu chuẩn bị cũng đều suôn sẻ, nhưng đúng lúc ấy lại bùng phát dịch bệnh coronavirus. Cô cho biết cô cảm thấy thật sự bị hủy hoại vì khâu chuẩn bị để đưa nhà hàng vào hoạt động đã rất khó khăn, vậy mà bây giờ lại thêm một khó khăn nữa ập đến. Tuy nhiên, cô cho hay rằng cô rất may mắn khi chủ cho thuê nhà luôn ủng hộ, họ nói với cô họ sẽ chỉ tính tiền thuê nhà khi cô thật sự khai trương.

Theo Grub Street đưa tin, cô không biết khi nào sẽ mở cửa nhà hàng vì cô muốn giữ an toàn cho nhân viên của cô. Cô bày tỏ sự đau buồn khi không thể cung cấp việc làm cho những nhân viên cô vừa mới thuê, điều này có khác gì là cho họ nghỉ việc.

Mộc Miên

Loading...