20/10/2021 | 1

Một nhà hàng In-N-Out ở San Francisco phải ngừng hoạt động sau khi không tuân thủ quy định kiểm tra thẻ vaccine COVID-19

Một nhà hàng In-N-Out ở San Francisco phải ngừng hoạt động sau khi không tuân thủ quy định kiểm tra thẻ vaccine COVID-19

Theo tuyên bố của chuỗi nhà hàng burger nổi tiếng In-N-Out, Bộ Y tế Công cộng San Francisco đã ra lệnh đóng cửa một nhà hàng In-N-Out Burger của họ vào tuần trước do các nhân viên không kiểm tra chính xác bằng chứng tiêm chủng của khách hàng.

Theo đài KRON đưa tin, In-N-Out cho biết họ đã dán các biển báo về yêu cầu tiêm chủng tại địa phương, nhưng từ chối thực thi nghiêm khắc yêu cầu này. Ông Arnie Wensinger, Giám đốc Pháp lý và Kinh doanh của In-N-Out cho biết, họ từ chối trở thành cảnh sát kiểm tra tiêm chủng cho bất kỳ chính phủ nào. Đồng thời bày tỏ sự quyết liệt không đồng ý với bất kỳ mệnh lệnh nào của chính phủ buộc một công ty tư nhân phải phân biệt đối xử đối với các khách hàng của họ.

Kể từ tháng 8/2021, San Francisco đã yêu cầu việc xuất trình bằng chứng tiêm chủng đối với những người đi đến quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, hay tham gia các sự kiện lớn. Thành phố Los Angeles, nơi có nhiều chi nhánh In-N-Out, cũng có các yêu cầu tương tự và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4 tháng 11.

Nhà hàng In-N-Out vừa bị đóng cửa ở San Francisco nằm tại địa điểm Fisherman’s Wharf, đây là nhà hàng duy nhất của In-N-Out ở San Francisco. Hiện nay nhà hàng đã mở cửa trở lại nhưng không được phục vụ thức ăn, thức uống trong nhà, mà chỉ cho mang đi. Theo dữ kiện mới nhất của thành phố San Francisco, 83% cư dân đủ điều kiện tiêm vaccine từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ.