31/07/2021 | 11

Một nhà cầm quyền cấp phường yêu cầu người dân treo cờ để cải thiện sức khoẻ do COVID-19 tấn công

Một nhà cầm quyền cấp phường yêu cầu người dân treo cờ để cải thiện sức khoẻ do COVID-19 tấn công

Văn bản- Nguồn hình Facebook Bùi Thanh Hiếu

Tin Vietnam.- Ngày 31 tháng 7 năm 2021, mạng Facebook Việt Nam loan truyền một văn bản của nhà cầm quyền phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu có nội dung, yêu cầu các viên chức văn hoá, trưởng khu phố và ban cai quản các chung cư vận đồng người dân treo cờ đỏ  để chống dịch Covid-19.

Đối với bộ phận văn hoá của phường phải làm băng rôn tuyên truyền treo tại tuyến đường Trần Phú với nội dung: Mỗi người dân là mỗi chiến chiến sĩ- mỗi nhà một pháo đài- mỗi phường xã một trận địa. Quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Ngoài treo băng rôn trên đường thì bộ phận văn hoá của phường phải trang trí xe hoa đi tuyên truyền khắp nơi trên địa bàn phường với khẩu hiệu: Thực hiện nghiêm quy định giãn cách vì thành phố an toàn- chiến thắng đại dịch.

Còn đối với các trưởng khu phố và ban cai quản chung cư thì phải vận động người dân treo cờ đỏ tại các đường phố, đường hẻm. Nhà cầm quyền phường Thắng Nhì giải thích, việc treo cờ là để tạo sinh khí và sức sống động, đẩy lùi khung cảnh u ám đang diễn ra ở các khu dân cư vì dịch bệnh đang bao trùm.

Người ký văn bản là bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, phó chủ tịch phường Thắng Nhì yêu cầu các bộ phận liên quan phải thực hiện nghiêm chỉnh. Văn bản này đang khiến một bộ phận dư luận cảm thấy khôi hài, và thắc mắc không biết phường Thắng Nhì sẽ lập dự án này hết bao nhiêu tiền để rút ruột ngân sách lấy từ tiền thuế của người dân đóng góp?

An Nhiên