11/02/2021 | 27

Một nhà báo đảng bị bắt vì “nói xấu” lãnh đạo trên Facebook

Một nhà báo đảng bị bắt vì “nói xấu” lãnh đạo trên Facebook

Ông Thi- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, ngày 10 tháng 2 năm 2021, công an Cộng sản tỉnh Quảng Trị ra thông báo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam ông Phan Bùi Bảo Thi, 50 tuổi, sống ở thành phố Đà Nẵng; và ông Lê Anh Dũng, 56 tuổi, sống tại Sài Gòn.

Ông Thi và ông Dũng bị khởi tố theo điều 331 Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích họp pháp của tổ chức, cá nhân. Theo báo Vnexpress, lúc bị bắt giữ, ông Thi là nhà báo của tờ Giáo dục và Thời đại, với chức vụ Trưởng văn phòng đại diện miền Trung- Tây Nguyên của tờ báo này.

Công an Cộng sản tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện các tài khoản mang tên: Thu Hà, Hoàng Lê, Lý Tú Dương, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246 và nhiều tài khoản khác. Tất cả các tài khoản này đều có các bài viết, hình ảnh, video được xem là bằng chứng về các sai phạm của một số viên chức lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, và các viên chức ở cấp bộ, ngành Trung ương Cộng sản.

Sau khi điều tra, công an tỉnh Quảng Trị đã khám xét ông Lê Anh Dũng và phát hiện nhiều tài liệu có dấu hiệu ông Dũng là người quản trị, điều hành, đăng tải những bài viết, bằng chứng lên mạng xã hội. Và ông Thi là người đã cùng ông Dũng soạn thảo các bài viết trên với tổng cộng hơn 10,000 trang tài liệu.

Mặc dù phía công an Cộng sản Quảng Trị không nói rõ nội dung ông Thi và ông Dũng nói xấu các viên chức là gì, nhưng dư luận mạng xã hội cho biết, hai người trên đã đưa ra những bằng chức các viên chức Cộng sản đã dùng bằng giả để tiến thân và những sai phạm trong quá trình làm việc.

An Nhiên