20/04/2018 | 3

Một nhà báo của tờ Tuổi Trẻ bị cáo buộc ‘xâm hại tình dục’ nữ cộng tác viên

Một nhà báo của tờ Tuổi Trẻ bị cáo buộc ‘xâm hại tình dục’ nữ cộng tác viên

Ảnh: xahoivn.net

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm 19/04 loan báo đã tạm đình chỉ công việc của một nhà báo, để điều tra về cáo buộc người này xâm hại tình dục một nữ cộng tác viên.

Trang mạng của tờ Tuổi Trẻ cho biết, nhà báo Anh Thoa, trưởng phòng truyền hình của báo này, bị tạm đình chỉ công việc sau khi trên mạng xã hội lan truyền tin tức nói rằng một nữ cộng tác viên mới đây đã phải vào bệnh viện vì tự tử. Tờ Tuổi Trẻ bác bỏ có chuyện người phụ nữ này tự tử. Theo bản tin trên mạng của tờ báo, thì người phụ nữ vào bệnh viện từ tối Thứ Tư vì “lý do sức khỏe”, và đã về nhà sáng Thứ Năm.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện nhiều cáo buộc nói nhà báo Anh Thoa đã xâm hại người phụ nữ này. Báo Tuổi Trẻ nói họ đang cấp tốc “thực hiện các bước theo quy định” và cam kết sẽ xử trị nghiêm khắc nếu nhân viên của họ có sai phạm. Còn nếu đây chỉ là tin đồn sai sự thật, báo Tuổi Trẻ cho biết sẽ có biện pháp để “bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo”.

Sau khi vụ này nổ ra, nhiều người sử dụng mạng xã hội cũng lên tiếng tố cáo những vụ sách nhiễu và xâm hại tình dục khác trong làng báo Việt Nam. Một số nữ ký giả đã kể lại chuyện mình bị sách nhiễu và tấn công tình dục bởi các bậc đàn anh trong nghề ra sao. Facebooker Mạnh Kim viết rằng, “Chuyện gì ‘ngoài đời’ có thì làng báo có”.

Huy Lam / SBTN

TAGS: anh thoa