03/04/2021 | 15

Một nhà báo bị công an Cộng sản bắt với cáo buộc “xâm phạm lợi ích của nhà nước”

Một nhà báo bị công an Cộng sản bắt với cáo buộc “xâm phạm lợi ích của nhà nước”

Nguyễn Hoài Nam- Nguồn hình Facebook Nguyễn Hoài Nam

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 4 năm 2021 loan tin, công an Cộng sản tại Sài Gòn vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hoài Nam với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ông Nam là phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo của nhà cầm quyền chuyên lĩnh vực điều tra, và từng nhận được nhiều giải thưởng báo chí do bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản trao tặng. Tuy nhiên, trên trang Facebook cá nhân, ông Nam thường xuyên có những bài viết, cùng những bằng chứng vạch trần các sai phạm của nhiều viên chức Cộng sản Việt Nam, cũng như những dự án tham nhũng gây thất thoát tiền thuế của người dân. Vì vậy, trước khi bị bắt, ông Nam đã nhiều lần bị công an Cộng sản tại Sài Gòn và bộ Công an Cộng sản gửi giấy mời lên trụ sở làm việc.

Sau khi làm việc với công an, ông Nam tố cáo trên trang Facebook cá nhân rằng văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an Cộng sản đã trù dập ông, và có thể loại trừ ông để bịt đầu mối các vấn đề ông tố cáo cơ quan này bỏ lọt tội phạm.

Ông Nam còn đưa ra bằng chứng tố cáo văn phòng bộ Công an Cộng sản đã cố vấn cho bộ Trưởng công an Cộng sản trả lời chất vấn đại biểu quốc hội không đúng sự thật. Trước những bài viết của ông Nam trên mạng xã hội, dư luận cho rằng, công an Cộng sản đã trả thù ông Nam và nhằm bịt miệng ông. 9BBT)