17/07/2020 | 22

Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Hoa Kỳ về Việt Nam 

Một người Việt tử vong trên chuyến bay hồi hương từ Hoa Kỳ về Việt Nam 

Nhân viên y tế khử trùng trên phi cơ của Vietnam Airlines ở phi trường Nội Bài (Reuters)

Tin từ San Francisco: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin một hành khách 73 tuổi bị ngã và tử vong trên chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam của Vietnam Airlines từ San Francisco về Vân Đông (Quảng Ninh).

Dẫn nguồn tin từ Bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam, VOA nói rằng trong chuyến bay khởi hành ngày 15/7, khi phi cơ đã bay được hơn 13 giờ và đang ở độ cao 10,000 mét thì nạn nhân này bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Truyền thông Việt Nam không tiết lộ danh tính của người xấu số.

Theo bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam, vị hành khách cao niên tử vong trước khi phi cơ hạ cánh xuống phi trường Vân Đồn, dù đã được nhân viên phi hành tận tình cứu chữa.

Chuyến bay này là chuyến bay hồi hương thứ năm từ Hoa Kỳ về Việt Nam, với 350 hành khách có mặt trong chuyến hành trình. Các chuyến bay này đều được thực hiện bởi Vietnam Airlines. Đến nay, hơn 1,700 công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được đưa về nước trong khi khoảng 13,000 người khác vẫn muốn về nước vì đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hoa Kỳ.

 Theo một số nguồn tin trên mạng xã hội thì để được có vé và đi về Việt Nam trong các chuyến bay hồi hương từ Hoa Kỳ, công dân Việt Nam phải trả số tiền cao hơn nhiều lần so với giá vé thông thường. Chính vì thế, không phải người nào cũng có khả năng chi trả để về lại Việt Nam

Quốc Tuấn