Một người Việt ở Đức mổ heo rừng trong phòng tắm nhà riêng

Một người Việt ở Đức mổ heo rừng trong phòng tắm nhà riêng

Ảnh: thoibao.de

Tạp chí Đàn Chim Việt của người Việt Nam tại Đức vừa loan tải nhiều hình ảnh cho thấy, một cư dân thuộc cộng đồng người Việt Nam tại Berlin đem heo rừng về giết mổ tại phòng tắm nhà riêng.

Nguồn tin này nói rằng thịt thú rừng ngày càng trở thành món ăn dân giã được người Việt Nam ở Đức ưa thích. Thị hiếu sử dụng thịt rừng của người Việt Nam đã làm bùng phát hoạt động được gọi là “giết mổ tại gia” của một số người ở các khu dân cư giữa lòng thủ đô Berlin của nước Đức.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy, một người chủ nhà Việt Nam đưa heo rừng vào bồn tắm để giết mổ, cạo lông rồi treo ngược lên một chiếc thang. Sau đó họ dùng loại đèn khò để thiêu sạch những đám lông tơ trên da heo còn sót lại.

Chủ nhà treo ngược con heo lên để mổ, phân chia thành từng xô thịt tươi trước khi phân phối cho nhiều người khác.

Vẫn theo Đàn Chim Việt thì chủ nhân căn nhà có “lò mổ thủ công” tại gia là một người Việt Nam đang giữ chức vụ chủ tịch hiệp hội người Việt Nam. Ông này là người Bắc, thường xuyên mang hoa đến tặng các tổ chức bạn để chúc mừng và khuyến khích người Việt Nam hội nhập xã hội mới nhanh chóng và tuân thủ luật pháp của nước Đức.

Tin mới nhất cho biết ông này sắp bị các tổ chức thẩm quyền tại địa phương như Sở Môi sinh, Sở Y tế và cảnh sát thành phố Berlin “hỏi thăm sức khoẻ” và có nguy cơ phải ra toà án Đức để trả lời về việc làm của mình.

Song Châu / SBTN