Một người Việt ở Đài Loan bị kết án 11 năm tù vì cướp có vũ khí

Một người Việt ở Đài Loan bị kết án 11 năm tù vì cướp có vũ khí

Ảnh: Youtube

Tin từ Đài Bắc.. – Theo phán quyết của Tòa án quận Changhua Đài Loan vào hôm thứ Năm (23 tháng 05), một người đàn ông Việt Nam đã bị kết án 11 năm tù sau khi thực hiện một vụ cướp có vũ khí tại một nhà hàng nhỏ do một người đồng hương điều hành ở Đài Loan.

Tòa án cho biết,  tên cướp được xác định là họ Phan và một số đồng phạm đã khống chế nhân viên điều hành tại nhà hàng Việt Nam ở Changhua bằng súng đồ chơi và dao rựa và cướp đi 400,000 đài tệ, đồ trang sức cùng một số các vật có giá trị khác. Phan đã cùng với sáu người Việt Nam khác, thực hiện vụ cướp có vũ khí vào ngày 3 tháng 2 năm 2014 và sau đó trốn khỏi Đài Loan. Các đồng phạm trong vụ cướp đã bị bắt và xét xử, gần đây Phan cũng đã bị nhà chức trách địa phương bắt giữ khi hắn ta cố gắng nhập cảnh lại vào Đài Loan.

Theo tài liệu của tòa án, Phan và đồng phạm đã quyết định cướp nhà hàng sau khi thua tiền trong một hoạt động đánh bạc bất hợp pháp tại nhà. Khi Phan bị bắt, hắn đã phủ nhận mọi liên quan đến tội ác, nói rằng thậm chí chưa bao giờ đến nhà hàng. Tuy nhiên dấu vân tay của Phan tại hiện trường vụ án cho thấy hắn ở đó vào ngày xảy ra vụ cướp.

Vụ án vẫn có thể được kháng cáo. (BBT)