Một người Việt Nam vô gia cư ở Hong Kong đột nhập tư gia dùng dao uy hiếp chủ nhà để cướp

Một người Việt Nam vô gia cư ở Hong Kong đột nhập tư gia dùng dao uy hiếp chủ nhà để cướp

Ảnh: vnexpress

Tin Hong Kong.- Chánh án một phiên toà diễn ra hôm thứ Ba (5 tháng 3) tại Hong Kong đã kết án một người đàn ông Việt Nam 4 năm và 7 tháng tù về tội cướp.

Theo e.vnexpress.net, ông này tên Ngô Thế Mạnh, 42 tuổi nhập cảnh Hong Kong bất hợp pháp, đã đột nhập một căn nhà dùng dao đe doạ chủ nhà là ông Cheung Kam-hung 67 tuổi để cướp ví tiền.

Theo South China Morning Post, vụ cướp xảy ra hồi tháng 5 năm 2017. Bản cáo trạng đọc tại phiên toà nói rằng, ông Mạnh vào nhà của ông Cheung ở tầng lầu 4 của toà chung cư bằng cửa sau không có khoá và dùng chiếc dao phay tìm thấy trong nhà bếp để uy hiếp nạn nhân. Lúc đó, ông Cheung đang nằm trên giường, không dám kháng cự và đã để yên cho ông Ngo lấy đi cái ví đựng 70 đô-la Hong Kong tiền mặt, một thẻ ATM và giấy tờ tuỳ thân khác rồi tẩu thoát. Ông Cheung sau đó gọi cảnh sát để thông báo tự sự. Ông Mạnh đã đến đồn cảnh sát để nộp mình cùng trong ngày, thú nhận đã cướp để kiếm tiền mua thức ăn.

Tại Hong Kong, tội trộm cướp có vũ khí thường bị kết án tù chung thân. Năm 2018, cảnh sát Hong Kong cũng đã bắt 2 người đàn ông di dân Việt Nam không có giấy tờ tuỳ thân, bị buộc tội đã leo lên ban công đột nhập một biệt thự sang trọng để lục lọi và trộm 300,000 đô-la Hong Kong, tương đương 38,400 Mỹ kim tiền mặt và một số nữ trang.

Song Châu