27/12/2020 | 17

Một người Việt Nam bị giam giữ ở trung tâm di trú Castle Peak Bay, Hồng Kong có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Một người Việt Nam bị giam giữ ở trung tâm di trú Castle Peak Bay, Hồng Kong có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ảnh: Reuters

Vào hôm Chủ Nhật (27 tháng 12), phát ngôn viên của Bộ Di trú Hong Kong (ImmD) tiết lộ, Bộ di trú đã được Trung tâm Bảo vệ (CHP) thông báo vào đêm qua rằng một người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp bị giam giữ tại Trung tâm Di trú Castle Peak Bay (CIC) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tất cả những người mới vào CIC sẽ được kiểm tra nước bọt sâu trong họng.

Theo tin từ The Government of the Hong Kong Special Administrative Region, vào ngày 25 tháng 12, ba người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp đã bị đưa đến CIC để tạm giam chờ giải quyết. Họ bị cách ly và được yêu cầu kiểm tra nước bọt sâu trong cổ họng.

Ba người có liên quan đã không tiếp xúc với bất kỳ người bị giam giữ nào khác trong CIC hoặc bất kỳ thành viên nào của công chúng trong khi chờ kết quả xét nghiệm, và các nhân viên Di trú có liên quan đã trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp.

Sau đó, vào tối ngày 26/12, một người trong số đó được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được nhập viện điều trị ngay lập tức. Hai người còn lại bị cách ly trong cùng khu giam giữ và có quan hệ gần gũi với người Việt Nam bị nhiễm COVID trên nhưng đã được xác nhận là âm tính với COVID-19, và cũng được sắp xếp ở lại các trung tâm cách ly để kiểm dịch và giám sát y tế. (BBT)