21/07/2020 | 11

Một người Việt Nam bị bắt giữ tại Cao Hùng khi đang làm đầu bếp tại một tiệm thức ăn

Một người Việt Nam bị bắt giữ tại Cao Hùng khi đang làm đầu bếp tại một tiệm thức ăn

Tin từ Cao Hùng – Hôm thứ hai (20/7), Cơ quan Di trú Quốc gia tại Đài Loan (NIA) cho biết, một công nhân Việt Nam bỏ trốn khỏi chủ lao động hợp pháp đã bị bắt giữ tại Cao Hùng, khi đang làm đầu bếp tại một tiệm thức ăn địa phương nổi tiếng.

Người đàn ông này có tên là A-teh, hiện đang làm đầu bếp tại một quán ăn tại huyện Zihguan, chuyên về trứng chiên hàu và cháo hải sản. Các nhà chức trách di trú hiện đang điều tra sự việc để xác định khoảng thời gian mà người này đã ở Đài Loan, và liệu người này có nên bị trục xuất hay không. Họ không cung cấp nhiều chi tiết về quá khứ của anh A-teh, ngoài chi tiết anh đã ở Đài Loan được 6 năm.

Theo đài CAN đưa tin, A-teh đã bắt đầu công việc trên vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, sau khi nhận thấy một quầy thức ăn ở khu vực Cao Hùng bán món ăn tương tự thức ăn tại Việt Nam. Trước đây, A-teh cũng từng là đầu bếp tại Việt Nam. Khả năng nấu ăn của anh đã giúp quán trở nên nổi tiếng trên mạng. Trong những dịp lễ, có khi khách hàng phải xếp hàng chờ ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Sau khi A-teh bị bắt giữ, khách hàng phàn nàn rằng họ không còn được thưởng thức các món ăn do anh chế biến. Ông chủ của quán thức ăn này sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ khoảng 5,000 đến 25,000 Mỹ kim vì đã thuê một công nhân nhập cư bỏ trốn. Bên cạnh đó, người này có thể nhận án phạt tù nếu có vi phạm tương tự trong vòng 5 năm tới.  (BBT)